นักเล่นเกมทำเงินได้อย่างไร

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย framework468, 27 กันยายน 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. framework468

  framework468 New Member Member

  9
  0
  1
  นักเล่นเกมมือโปรทำเงินได้ยังไง?
  เมื่อเร็วๆนี้เมื่อสิบปีที่ผ่านมา การหารายได้ด้วยการเล่นวิดีโอเกมนั้นมิได้เป็นเพียงแค่ความฝันลมๆแล้งๆด้วยหนทางการผลิตรายได้ที่จำกัด ไม่เพียงแค่สำหรับผู้เล่นเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นสำหรับนักปรับปรุงเกมแล้วก็ผู้เผยแพร่เกมด้วยเหมือนกัน อุตสาหกรรมอีสปอร์ตเองยังอยู่ในตอนเริ่ม และก็เกมการแข่งขันชิงชัยไม่ค่อยมีชื่อนอกกรุ๊ปหลักของผู้เล่นและก็แฟนคลับที่มีส่วนร่วมสูง

  แม้กระนั้น ในตอน 10 ปีที่ล่วงเลยไป esports เป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม ตามที่มองเห็นได้จาก League of Legends Championship Series ของ Riot Games ซึ่งทำให้ตนเองเป็นกีฬายอดนิยมสูงสุดชั้นสามในอเมริกาในกลุ่มวัย 18-34 ปี รองจาก National Football League เพียงแค่นั้น รวมทั้งสมาคมบาสเกตบอลแห่งชาติ นอกเหนือจากการเล่นแบบแข่งและก็ลงทัณฑ์แล้ว ยังมีการเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในปริมาณบุคคลที่สร้างอาชีพสตรีมไม่งรายละเอียดวิดีโอเกมแบบสดบนไซต์ยอดฮิตดังเช่นว่า Twitch และก็ YouTube ยิ่งกว่านั้น การแข่งขันชิงชัย goatbet ในปี 2019 ได้ชี้ให้เห็นอีกทั้งรุ่น (แล้วก็ที่สำคัญกว่านั้นเป็นบิดามารดาของพวกเขา) ว่าเงินอย่างมากมายจากการแข่งขันชิงชัยวิดีโอเกมเมื่อ Kyle 'Bugha' Giersdorf วัย 16 ปีได้รับเงินรางวัล 3 ล้านดอลลาร์ต่อหน้าต่อตา Arthur Ash ที่อัดแน่นไปด้วยผู้คน สนามกีฬา.

  เนื่องมาจากการเล่นเกมได้เติบโตขึ้นในแนวไซท์ ฉะนั้นก็ได้โอกาสที่จะสร้างอาชีพที่บรรลุเป้าหมายจากสิ่งที่คนโดยส่วนใหญ่เห็นว่าเป็นอดีตว่าไม่มีอะไรมากมายไปกว่าการเสียเวลาเปล่า
  ด้วยอุตสาหกรรมอีสปอร์ตที่เติบโตในระดับที่สำคัญแล้วก็จีรังยั่งยืนเมื่อเปรียบเทียบปีต่อปี (โดยที่ตลาดสามารถทำลายกำแพง 1 พันล้านดอลลาร์ในปี 2019) การดำรงชีพของนักกีฬาอีสปอร์ตแบบเต็มเวลาได้ระเบิด – โดยเฉพาะเมื่อการแข่งขันชิงชัยที่มากขึ้นทำให้ความอยากได้ อบรมตลอด 24 ชั่วโมง แล้วก็บริหารจัดแจงผู้มีความรู้ชั้นสูง

  โดยปกติ แหล่งรายได้หลักห้าแหล่งสำหรับเกมเมอร์มือโปร ตัวอย่างเช่น เงินรางวัล ค่าตอบแทนรายเดือน ผู้ช่วยเหลือ สตรีมไม่งแบบสด รวมทั้งรายละเอียดวิดีโอออนดีมานด์
  เงินรางวัลเป็นแบบแนวทางการทำเงินที่โบราณแล้วก็ง่ายที่สุดในฐานะนักเล่นเกมมือโปร ถ้าเกิดผู้เล่นวางสูงเพียงพอสำหรับเพื่อการชิงชัย พวกเขาจะได้รับส่วนใดส่วนหนึ่งของเงินรางวัลของการประลอง – คล้ายกับกีฬาทั่วๆไป อาทิเช่น กอล์ฟหรือเทนนิส กรุ๊ปรางวัลมีลักษณะท่าทางที่จะแพร่หลายเยอะขึ้นในชื่อที่เน้นย้ำผู้เล่นผู้เดียว อย่างไรก็ดี การประลองแบบกลุ่มในทัวร์นาเมนต์ใหญ่ๆ(เป็นต้นว่า Dota 2's The International) ชอบแบ่งเงินรางวัลรวมกับผู้เล่นที่แข่งในนามของหน่วยงาน
  ในตอนที่เงินรางวัลมีอยู่จำนวนมากในเกมการแข่งขันชิงชัยตั้งแต่ต้นสมัย 80 แม้กระนั้นก็มีความเห็นว่าจุดสำคัญของมันต่ำลงอย่างยิ่งในเกมการประลองยุคใหม่ เพราะว่าความไม่ค่อยสบายใจเกี่ยวกับความน่าจะเป็นของกลไกดังที่กล่าวถึงแล้ว ด้วยเหตุว่านักลงทุนจำนวนไม่น้อยขึ้นเรื่อยในพื้นที่ส่งเสริมในระยะยาวรวมทั้งมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้