[Announce] ห้ามพลาด 5 สวนไดโนเสาร์ ทั้งสนุกและได้เรียนรู้ ต้องพาลูกไปให้ได้สักครั้ง

การสนทนาใน 'สินค้าทั่วไป ไม่มีหมวดหมู่' เริ่มโดย asider8629, 19 พฤศจิกายน 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. asider8629

  asider8629 Guest

  0
  0
  0
  ปิดเทอมแล้วไม่อยากให้ลูกอยู่กับหน้าจอทั้งวัน ชวนลูกเปิดโลกของเด็กด้วยการ พาลูกเที่ยวจากไมโล ไปสวนหรือ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ ซึ่งจะได้ทั้งความตื่นเต้น ความสนุกสนาน และเรียนรู้ในคราวเดียวกัน ส่วนจะมีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้างนั้นเราได้รวบรวมมาให้แล้วดังนี้

  Jurassic Adventure สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ
  สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ นอกจากจะมีสวนน้ำและเครื่องเล่นที่ทำให้เด็ก ๆ สนุกสนานแล้ว ยังมีอีกโซนที่หลายคนยังไม่รู้ นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ อย่างแดนไดโนเสาร์ Jurassic Adventure ภายในอาคารทรงโรมันที่จะพาทุกคนเดินทางข้ามทะลุมิติไปสู่โลกดึกดำบรรพ์ มีไดโนเสาร์มากกว่า 60 สายพันธุ์ที่สามารถเคลื่อนไหวและส่งเสียงร้องพร้อมกับภาพแอนิเมชันประกอบ
  สวนสยาม ทะเลกรุงเทพ ตั้งอยู่แขวงและเขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ค่าเข้าชมขึ้นอยู่กับประเภทของเครื่องเล่น

  Dinosaur Village หมู่บ้านลึกลับ จ.เชียงใหม่
  Dinosaur Village เป็นหนึ่งในหลายโซนของสถานที่ท่องเที่ยว Hidden Village ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สวนไดโนเสาร์ แห่งนี้เด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับไดโนเสาร์ขนาดใหญ่เหมือนของจริงที่มีชีวิต สามารถเคลื่อนไหวและส่งเสียงร้องได้ พร้อมกับมีโซนสัตว์แสนรู้ที่ให้ทั้งความเพลิดเพลินและได้เรียนรู้จากสิ่งมีชีวิตจริง ๆ Hidden Village เปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 09.00 – 19.00 น.
  ค่าเข้าชม
  คนไทย : เด็กและผู้ใหญ่ 100 บาท
  เด็กสูงไม่ถึง 100 ซม. เข้าฟรี
  ชาวต่างชาติ : 200 บาท

  สวนไดโนเสาร์ จ.สงขลา
  พาลูกเที่ยวจากไมโล ที่สวนไดโนเสาร์แห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านวัฒนธรรมอาเซียน ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของชายแดนไทยกับมาเลเซีย ซึ่งมีพื้นที่กว้างใหญ่ขนาดที่ใช้เวลา 1 วัน ในการเดินชมไม่พอกันเลยทีเดียว ภายในพื้นที่ถูกจัดแบ่งเป็นหลายโซน แต่ละโซนมีความสนุกสนานเพลิดเพลินที่แตกต่างกัน อาทิ โซนวิถีชาวเขา โซนแอดเวนเจอร์ โซนไดโนเสาร์ในยุคดึกดำบรรพ์ โซน Kids Land และโซนสัตว์เลี้ยง (แปลก) น่ารัก นอกจากนี้ภายในพื้นที่ยังมีที่พักเปิดให้นักท่องเที่ยวได้พักค้างคืนอีกด้วย
  เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 09.00 – 21.00 น. (แต่ละโซนมีเวลาปิด-เปิด แตกต่างกัน) ค่าเข้าชมคนละ 200 บาท

  Amazing Dinosaur เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
  อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวสำหรับครอบครัวของเขาค้อ Amazing Dinosaur ตั้งอยู่ริมถนนสาย 2196 ติดกับวัดเขาค้อพัฒนาราม ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ รอบพื้นที่มีความร่มรื่นเขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้ สามารถเดินชมได้แบบเพลิน ๆ ภายในนอกจากไดโนเสาร์ยักษ์สุดอลังการที่เคลื่อนไหวและบางตัวส่งเสียงร้องได้เสมือนจริงแล้ว บางตัวยังขยับวิ่งตามนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีถ้ำเรืองแสงที่ภายในถ้ำเป็นภาพวาดของไดโนเสาร์เรืองแสงหลากหลายสีสัน มีอควาเรียมอุโมงค์ปลาใต้น้ำ ลานถ่ายรูปวิหารเทพอานูบิส เข้ามาแล้วจะเพลิดเพลินจนไม่อยากกลับเลยทีเดียว เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
  ค่าเข้าชม
  เด็กสูง 91 - 130 ซม. 60 บาท
  ผู้ใหญ่ 120 บาท
  เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม. และผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป เข้าฟรี

  ศูนย์ศึกษาวิจัยและ พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ (พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียง) จ.ขอนแก่น
  พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ภูเวียงตั้งอยู่ ต.ในเมือง อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น ถือเป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เหมาะสำหรับเด็กและเยาวชน ภายในพิพิธภัณฑ์ได้แบ่งโซนในการจัดแสดงออกเป็น 3 โซน ประกอบไปด้วยโซนมิวเซียมการ์เด้น ไฮไลต์จะอยู่ที่ลานไดโนเสาร์แห่งเกียรติยศ โซนอาคารนิทรรศการ ซึ่งจะมีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับการกำเนิดจักรวาล วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต ความรู้เกี่ยวกับไดโนเสาร์ทั่วโลกและไดโนเสาร์ที่ถูกค้นพบในเทือกเขาภูเวียง รวมทั้งยังมีสตูดิโอไดโนเสาร์ให้ได้ชมอีกด้วย และโซนสุดท้ายคือโซนหุบเขาไดโนเสาร์ ที่มีการจำลองหลุมขุด โรงเรียนฝึกนักล่าไดโนเสาร์ ม่านน้ำข้ามเวลา และมีสวนหินล้านล้านปี เปิดให้บริการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 09.30 – 16.30 น. หยุดทุกวันจันทร์ (ยกเว้นจันทร์ที่ตรงกับวันหยุดที่เป็นวันนักขัตฤกษ์เปิดให้บริการปกติ)
  ค่าเข้าชม
  คนไทย : เด็ก 10 บาท ผู้ใหญ่ 20 บาท
  ชาวต่างชาติ : เด็ก 30 บาท ผู้ใหญ่ 60 บาท

  ปิดเทอมนี้ถ้ายังไม่รู้จะชวนเด็ก ๆ ไปเที่ยวไหน ลองพาไปเที่ยวสวนไดโนเสาร์นอกจากความสนุกสนานแล้วยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ให้เขาได้เรียนรู้อย่างไม่รู้จบอีกด้วย

  ที่มาข้อมูล
  https://th.theasianparent.com/dinosaur-museum-in-thai
  https://www.planforkids.com/kids_corner/museum-dino
  https://www.amarinbabyandkids.com/family/10-dinosaur-museum/
  https://www.rakluke.com/family-lifestyle-all/family-trip/item/dinosaur-museum-2.html
  https://travel.kapook.com/view194740.html
  https://mgronline.com/travel/detail/9650000053636
  https://travel.mthai.com/blog/182737.html
  https://www.chillpainai.com/scoop/4802/
  https://www.hatyaifocus.com/บทความ/...ไดโนเสาร์+ณ+Asian+Cultural+Village+(ด่านนอก)/
  https://www.chiangmaiexpert.com/hidden-village-เชียงใหม่/
  https://web.facebook.com/people/Amazing-Dinosaur-เขาค้อ/100064434986380/
  https://travel.trueid.net/detail/vm7zz9razNkn
  https://www.museumthailand.com/th/museum/Phu-Wiang-Fossil-Research-Center-and-Dinosaur-Museum
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้