วงการรถยนต์ปี 2022 กับความนิยมของผู้คนที่เปลี่ยนไป

การสนทนาใน 'Racing Forum (Cars Forum)' เริ่มโดย Content, 29 สิงหาคม 2022

< Previous Thread | Next Thread >
 1. Content

  Content New Member Super Moderator

  24
  0
  1
  หลังจากที่เราได้ยินข่าวแว่วๆเกี่ยวกับวงการรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานเมื่อหลายปีที่ผ่านมา ณ เวลานี้ข่าวเหล่านั้นได้กลายเป็นความจริงแล้วเมื่อต้นปี 2022 ที่ผ่านมาได้มีการออกตัวรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและช่วยเรื่องของการลดภาวะโลกร้อนโดยการใช้รถยนต์ที่มีระบบการใช้งานด้วยระบบไฟฟ้า ufabet และช่วยลดการใช้น้ำมันโดยระบบของรถเป็นระบบไฟฟ้าในการขับเคลื่อนนั่นเอง โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ไม่ว่าจะเป็นทั้งยุโรปและเอเชียอย่างประเทศจีนก็ได้ออกตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่มีขนาดกะทัดรัดสีพาสเทลสุดน่ารักให้เราได้เห็นกันตาม Social Media และการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปแล้ว ไม่เพียงเท่านั้นบนท้องถนนก็มีการใช้งานรถไฟฟ้าให้เราได้เห็นกันมากขึ้นอีกด้วย นี่เป็นสัญลักษณ์ที่ดีและเป็นข้อบ่งชี้ในด้านของความนิยมของผู้คนในการใช้งานรถไฟฟ้ามากขึ้นอีกด้วย

  รถไฟฟ้าชั้นนำจากบริษัทยักษ์ใหญ่ที่เปิดตัวในไทย
  หลังจากบริษัทยานยนต์ชั้นนำระดับโลกได้มีการแข่งขันกันผลิตรถยนต์ที่ช่วยลดพลังงานน้ำมันได้เปิดตัวกันใช้รถไฟฟ้าของแต่ละบริษัทและนำเสนอสื่อโลกออนไลน์ให้เราได้เห็นกันมาสักระยะหนึ่งแล้ว ล่าสุดได้มีการเปิดตัวรถไฟฟ้าจากบริษัทชั้นนำที่มาเปิดตัวในประเทศไทยให้เห็นกันแล้ว อย่างข่าวล่าสุดที่มีการเปิดตัวรถไฟฟ้าจากบริษัท Tesla ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในเรื่องของรถยนต์ที่สามารถขับเคลื่อนได้ด้วยระบบอัตโนมัติและที่ยิ่งไปกว่านั้นมีการเปิดตัวเป็นระบบไฟฟ้าซึ่งนับว่าเป็นรถอัจฉริยะที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียวและมีการเปิดตัวในประเทศไทยในราคาที่ไม่ได้สูงมากจนเกินไป และอีก 1 บริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีการเปิดตัวเกี่ยวกับยานพาหนะระบบไฟฟ้าอย่างพี่ีจีนก็ได้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ามาเป็นคู่แข่งกับหลายๆบริษัทอีกด้วยและมีการเปิดตัวในประเทศไทยไปแล้วและยิ่งกว่านั้นการชาร์จหนึ่งครั้งยังสามารถเดิมพันเดินทางหลายร้อยกิโลเมตรกันเลยทีเดียว

  Hengchi รถไฟฟ้าสุดล้ำจากจีนวิ่งไกล 602 กิโลเมตร ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
  บอกได้เลยว่าเทคโนโลยีสะอาดประเทศจีนนั้นมีการก้าวกระโดดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องและยังเป็นหนึ่งในประเทศมหาอำนาจของโลกที่มีการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าระดับชั้นนำให้กับหลักหลายประเทศเลยทีเดียว และล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศจีนก็ได้มีการออกตัวรถไฟฟ้าที่มาในชื่อ Hengchi เป็นระบบรถยนต์ไฟฟ้าที่สามารถวิ่งไกลถึง 602 กิโลเมตรต่อกันครับพลังงาน 1 ครั้ง นับว่าเป็นความก้าวกระโดดของวงการยานยนต์ไฟฟ้า ที่ยังไม่มีใครสามารถทำได้เลยก็ว่าได้ และประเทศจีนเป็นประเทศแรกที่มีการนำออกมาวางจำหน่ายให้กับผู้ที่สนใจได้เลือกใช้รถไฟฟ้าพาหนะทดแทนพลังงานสิ้นเปลืองอย่างน้ำมันนั่นเอง การผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของพี่จีนในครั้งนี้มาในแนวคิด ufabet Break the Void ซึ่งเป็นระบบที่มีความครอบคลุมและเป็นระบบอัตโนมัติที่สามารถใช้งานได้ในหลากหลายฟังก์ชันภายในรถและมีความไฮเทคมากกว่าการใช้รถแบบเดิมๆนั่นเอง

  ความจำเป็นของรถยนต์ในสังคมเมืองใหญ่ของแต่ละประเทศ
  หลายครั้งที่เรามักจะเห็นข่าวเกี่ยวกับการลดภาวะโลกร้อนจากการงดใช้พาหนะอย่างยนต์ต่างๆจากกลุ่มประเทศที่หลากหลาย แต่สำหรับบางประเทศนั้นการใช้รถยนต์ในการเป็นเรื่องพาหนะนั้นยังคงจำเป็นเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มประเทศในแถบเอเชียอย่างประเทศไทยเอง ที่มีระบบขนส่งที่ยังไม่ทั่วถึงมากเท่าไหร่นัดทำให้การใช้รถยนต์นั้นเป็นส่วนที่สำคัญในการเดินทางระยะใกล้และระยะไกลนั่นเอง แต่เมื่อเรากลับไปดูในกลุ่มประเทศที่ไม่จำเป็นต้องใช้รถยนต์อย่างประเทศในแถบยุโรปในหลายๆประเทศที่มีระบบการขนส่งและการคมนาคมที่มีความสะดวกมีความทั่วถึงต่อประชาชนทุกภาคส่วน ทำให้การใช้ยางยนต์สาธารณะนั้นสะดวกกว่าการใช้รถส่วนตัวนั่นเองจึงทำให้ความจำเป็นของแต่ละประเทศนั้นมีความแตกต่างกันในเรื่องของรถยนต์ เราจึงมักจะเห็นว่าบริษัทต่างๆที่มีการผลิตรถยนต์นั้นมักจะมีกลุ่มเป้าหมายและกลุ่มตลาดในแถบเอเชียที่มากกว่า และประเทศไทยเองก็เป็นอันดับต้นๆที่มีการนำเข้าทหารยานยนต์จากต่างประเทศนั่นเอง

  ปตท. ร่วมหุ้นผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย
  จากกระแสความนิยมรถไฟฟ้าในตลาดยานยนต์ที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่องทำให้บริษัทต่างๆเปลี่ยนเป้าหมายการผลิตยานยนต์แสดงรูปแบบของรถไฟฟ้าที่มากขึ้น และในช่วงต้นปีที่ผ่านมานี้บริษัท ufabet ปตท. ก็ได้ร่วมหุ้นกับบริษัทชื่อดังอย่าง Foxconn ที่ได้มีการเปิดบริษัทผลิตยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทย ทำให้ในอนาคตนั้นประเทศไทยอาจจะมีการใช้งานรถไฟฟ้าที่มากขึ้นในราคาที่ถูกลงเนื่องจากมีฐานผลิตในประเทศไทยซึ่งเป็นข่าวดีมากๆสำหรับคนไทยที่กำลังมองหารถยนต์ไฟฟ้าที่ตัวเองสนใจอยู่ และคิดว่าบริษัทยานยนต์ที่ผลิตในไทยสามารถที่จะสู้กับต่างประเทศได้อย่างแน่นอน ในอนาคตอีกไม่กี่ปีข้างหน้าบริษัทน่าจะมีการวางขายและวางจำหน่ายสินค้ายานยนต์ไฟฟ้าให้เราได้เห็นกันอย่างแน่นอน

  บริษัทยานยนต์ในไทยกระตุ้นเศรษฐกิจให้คนไทยมีงานทำมากขึ้น
  จากที่กล่าวไปข้างต้นว่าบริษัทยานยนต์ในประเทศไทยนั้นมีการลงทุนของบริษัทต่างชาติมากมายและมีการปรับเรื่องของค่านิยมด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าทำให้คนไทยที่มีความสามารถและมีความสนใจในเรื่องของยานยนต์ มีโอกาสที่จะเข้าร่วมทีมกับบริษัทยักษ์ใหญ่ที่มีการผลิตยานยนต์ในไทยได้สูงขึ้น ซึ่งเป็นหนึ่งในช่องทางของการสร้างรายได้จากการจ้างงานของกลุ่มบริษัทดาวนี้ที่เพิ่มขึ้น และมีแนวโน้มไปในทางที่ดีมากๆว่าคนไทยจะมีงานทำที่มากขึ้นและมีอัตราการตกงานที่น้อยลงเมื่อบริษัทเหล่านี้ตั้งตัวได้อย่างเสร็จสมบูรณ์ นับเป็นสัญญาณที่ดีมากๆสำหรับประเทศไทยกับเศรษฐกิจที่จะเติบโตขึ้นในอนาคตในด้านของการลงทุนจากต่างชาติและไม่เพียงเท่านั้นการลงทุนในประเทศไทยเองบริษัทของประเทศไทยก็มีการลงทุนในบ้านเราที่เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมมากๆหากคุณกำลังศึกษาอยู่หรือกำลังหางานอยู่บอกได้เลยว่าในอนาคตนั้นตลาดแรงงานจะเติบโตขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน
   
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้