AAS พาทำความรู้จัก Bentley Speed เรือธงขุมพลัง W12 ที่ทรงสมรรถนะที่สุดของแบรนด์ ก่อนปิดฉากการผลิต

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 19 กันยายน 2023

โดย News เมื่อ 19 กันยายน 2023 เมื่อ 21:57
 1. News

  News Member Super Moderator

  947
  3
  18
  [​IMG]

  บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พามาทำความรู้จักกับ Bentley Speed อัครยนตรกรรมรุ่นที่ทรงสมรรถนะที่สุดของแบรนด์กับขุมพลังเครื่องยนต์รุ่น W12 ที่มอบประสิทธิภาพและสมรรถนะในการขับขี่ที่เหนือชั้น ขับเคลื่อนอัครยนตรกรรมระดับเรือธงตั้งแต่ปี 2546 อันประกอบไปด้วย Continental GT Convertible Speed, Continental GT Speed, Flying Spur Speed และ Bentayga Speed ส่งท้ายสายการผลิตเครื่องยนต์รุ่น W12 ที่ทรงพลังและประสบความสำเร็จมากที่สุดแห่งยุค สร้างอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ความสำเร็จด้านวิศวกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ของเบนท์ลีย์ มอเตอร์สมากว่า 20 ปี

  [​IMG]

  [​IMG]

  Bentley Speed ได้แสดงให้เห็นถึงจุดเด่นด้านการตกแต่งแบบสปอร์ตและประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับจากสมรรถนะของเครื่องยนต์รุ่น W12 ซึ่งการตกแต่งในรุ่น Bentley Speed ได้ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างเป็นเอกลักษณ์ทั้งภายนอกและภายในห้องโดยสารเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงความสปอร์ตและความโฉบเฉี่ยวที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการขับขี่ อาทิ โลโก้และงานปักคำว่า ‘Speed’ พร้อมกับการเย็บตะเข็บบนเบาะโดยสารแบบเฉพาะรุ่น ‘Speed’ เป็นต้น

  [​IMG]

  [​IMG]

  รูปลักษณ์ที่สง่างามและโฉบเฉี่ยว
  รุ่น Speed โดดเด่นด้วยชุดแต่ง Styling Specification รอบคันเพื่อความโฉบเฉี่ยวและเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดตามหลักอากาศพลศาสตร์ ตัวชุดแต่งผลิตขึ้นจากวัสดุคาร์บอนมันวาวสีดำ น้ำหนักเบา พร้อมกับลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ ผนวกกับการตกแต่งด้วยกระจังหน้าและกระจังกันชนด้านล่างเฉดสีเข้มแบบ Dark Tint รวมถึงกาบประตูห้องโดยสารแบบ ‘Speed’ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ช่องระบายอากาศสีเข้ม และโลโก้ ‘Speed’ แบบโครเมียมตกแต่งบริเวณบังโคลนด้านหน้า

  [​IMG]

  [​IMG]

  คุณลักษณะที่โดดเด่นอีกประการหนึ่งของรุ่น ‘Speed’ คือ ล้ออัลลอยด์ออกแบบเฉพาะรุ่น ขนาด 22 นิ้วที่มีเอกลักษณ์ในเฉดสีเงินสว่าง พร้อมกับตัวเลือกในโทนสีเข้มหรือเฉดสีดำเงาที่ดูดุดัน หรูหราด้วยฝาปิดช่องเติมน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ ‘Jewel’ กาบบันไดประตูห้องโดยสารแบบเรืองแสงตกแต่งด้วยคำว่า ‘Speed’ และปลายท่อไอเสียรูปทรงรีที่สื่อถึงขุมพลังเครื่องยนต์รุ่น W12 สำหรับรุ่น Bentayga Speed อัดแน่นความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์ท้ายที่โดดเด่น บ่งบอกถึงคุณลักษณะด้านสมรรถนะของรุ่น ‘Speed’ ได้อย่างชัดเจน

  [​IMG]

  สำหรับในรุ่น Flying Spur Speed อุปกรณ์ชุดแต่งภายนอกจะมาในรูปแบบของ Blackline Specification เฉดสีดำ อันได้แก่ Flying ‘B’ มาสคอตอันโด่งดัง กระจังหน้าแบบเมทริกซ์ กรอบหน้าต่างห้องโดยสาร กรอบประตูด้านล่างและกันชนหลัง เช่นเดียวกับกรอบไฟหน้าและไฟท้าย มือจับประตู และช่องระบายอากาศในโทนสีเข้ม ลูกค้ายังสามารถรังสรรค์เฉดสีภายนอกได้ด้วย 17 เฉดสีมาตรฐาน และอีก 47 เฉดสีพิเศษและเฉดสีจากมูลินเนอร์ พร้อมตัวเลือกเฉดสีแบบดูโอโทนอีก 24 เฉดสี หรือสามารถรังสรรค์ด้วยเฉดสีใหม่ด้วยการเทียบงานสีเข้ากับเฉดสีของวัสดุอื่นๆ ที่ต้องการ

  [​IMG]

  [​IMG]

  สัมผัสแห่งความสปอร์ตภายในห้องโดยสาร
  ภายในห้องโดยสารของรุ่น Speed มีการนำวัสดุหนัง Alcantara® แบบที่ใช้ในรถแข่งมาใช้ในการตกแต่งห้องโดยสาร ทั้งเบาะรองนั่งและแผงพนักพิงหลัง คันเกียร์ พวงมาลัย และแผงบุหลังคา พร้อมงานปักคำว่า ‘Speed’ บนเบาะโดยสาร ร่วมถึงการออกแบบการเย็บแบบตัดกันแบบใหม่ผ่านงานควิลท์เป็นลวดลายเพชรในแบบ Mulliner Driving Specification ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ของรุ่น Speed โดยเส้นเย็บแต่ละเส้นที่ลากผ่านงานควิลท์จะถูกแยกออก โดยเส้นหนึ่งเพื่อให้เข้ากับหนัง และอีกเส้นหนึ่งเป็นสีที่ตัดกัน พร้อมการตกแต่งด้วยโลโก้ ‘Speed’ บริเวณคอนโซลหน้าและกาบบันไดห้องโดยสารแบบเรืองแสง

  [​IMG]

  [​IMG]

  การตกแต่งภายในที่หรูหรายังสามารถปรับแต่งในแบบเฉพาะตัวได้ด้วยตัวเลือกเฉดสีหลัก 15 เฉดสีและเฉดสีรอง 11 เฉดสี รวมถึงการใช้หนังแบบ Alcantara ในการตกแต่งส่วนอื่นๆ พร้อมกับตัวเลือกวัสดุวีเนียร์ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาทิ Piano Black เป็นตัวเลือกมาตรฐาน Crown Cut Walnut, Dark Burr Walnut, Dark Fiddleback Eucalyptus และ Koa เป็นต้น

  [​IMG]

  [​IMG]

  อัครยนตรกรรมที่ทรงสมรรถนะที่สุด
  Continental GT Speed ติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์รุ่น W12 TSI ขนาด 6.0 ลิตรที่ถูกพัฒนาขึ้นในรุ่น Speed มอบพละกำลังกว่า 650 แรงม้า เพิ่มขึ้น 4% จากเครื่องยนต์รุ่น W12 แบบมาตรฐาน ในขณะที่ยังคงรักษาแรงบิด 900 นิวตันเมตร และการควบคุมที่มีประสิทธิภาพ Continental GT Speed สามารถทำความเร็วสูงสุด 335 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ด้วยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ในระยะเวลาเพียง 3.6 วินาที โดยทำเวลาได้ดีขึ้น 0.1 วินาที

  [​IMG]

  Flying Spur Speed มาพร้อมกับพละกำลัง 626 แรงม้า แรงบิด 900 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมงภายใน 3.8 วินาที ด้วยความเร็วสูงสุด 333 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง

  [​IMG]

  Bentayga Speed ก้าวข้ามสมรรถนะอันเหนือชั้นของ Bentayga ไปอีกขั้นด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบคู่รุ่น W12 ขนาด 6.0 ลิตร มอบพละกำลังสูงสุด 626 แรงม้าด้วยแรงบิด 900 นิวตันเมตร และด้วยสมรรถนะ ความสะดวกสบาย และการควบคุมที่ดีเยี่ยมจึงสามารถทำความเร็วเพิ่มขึ้นเป็น 306 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ในขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ต่อ ชั่วโมง ทำได้ภายใน 3.9 วินาทีเท่านั้น

  [​IMG]

  รุ่น Speed ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบในความเร็ว แต่ยังคงต้องการความสบายและความมั่นใจในการขับขี่ผ่านประสิทธิภาพและความแม่นยำในการควบคุมด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบแอคทีฟขั้นสูง ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ และ ระบบ Bentley Dynamic Ride

  [​IMG]

  ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อแบบอิเล็กทรอนิกส์ช่วยเพิ่มทั้งเสถียรภาพในการขับขี่ในย่านความเร็วและมอบความคล่องตัวในการขับขี่ โดยในระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ ระบบจะบังคับล้อหลังในทิศทางตรงกันข้ามกับล้อหน้า ส่งผลให้ระยะฐานล้อสั้นลง ลดวงเลี้ยว เพิ่มความคล่องตัว ส่งผลให้สามารถจอดรถได้ง่ายขึ้น โดยในระหว่างการขับขี่ด้วยความเร็วสูง ระบบจะบังคับล้อหลังไปในทิศทางเดียวกับล้อหน้าเพื่อเพิ่มความเสถียรและทำให้การแซงหรือการเปลี่ยนเลนทำได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อแบบอิเล็กทรอนิกส์จึงทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจในการขับขี่ด้วยการใช้ความเร็วสูง แต่ยังคงมอบความสะดวกสบายในการขับขี่ด้วยความเร็วต่ำ

  [​IMG]

  Bentley Dynamic Ride System คือ เทคโนโลยีควบคุมการเข้าโค้งแบบแอคทีฟด้วยไฟฟ้าตัวแรกของโลกที่ใช้ระบบไฟฟ้าขนาด 48 โวลต์ ออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมและความสะดวกสบายในการขับขี่ โดยระบบจะโต้ตอบแรงหมุนด้านข้างทันทีเมื่อเข้าโค้งเพื่อให้ยางยึดเกาะพื้นถนนให้มากที่สุด เพิ่มความเสถียรในห้องโดยสาร ความสะดวกสบายในการขับขี่ และการควบคุมที่มีประสิทธิภาพ โดยมีระบบควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้งช่วยควบคุมแรงบิดให้ล้อสัมพันธ์กับความเร็วเพื่อให้รถทรงตัวบนถนนได้อย่างสมดุลและตอบสนองต่อการขับขี่ได้ดียิ่งขึ้น

  [​IMG]

  ปิดฉากสุดยอดขุมพลังเครื่องยนต์ W12
  เบนท์ลีย์ มอเตอร์ส ได้ประกาศเตรียมยุติการผลิตเครื่องยนต์รุ่น W12 ในเดือนเมษายน 2567 โดยขุมพลังกว่าทั้งหมด 100,000 เครื่องจะสิ้นสุดลง ณ โรงงานเมืองครูว์ ประเทศอังกฤษ พร้อมเดินหน้าสู่การเป็นผู้ผลิตอัครยนตรกรรมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ โดยนับตั้งแต่เปิดตัวเครื่องยนต์รุ่น W12 เป็นครั้งแรกในปี 2546 ทีมวิศวกรได้พัฒนาประสิทธิภาพของเครื่องยนต์อย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านพละกำลัง แรงบิด การปล่อยไอเสีย และ การปรับแต่ง โดยในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เครื่องยนต์รุ่น W12 ได้ผลิตพละกำลังเพิ่มขึ้นกว่า 37% และ มีแรงบิดเพิ่มขึ้น 54% ในขณะที่มีการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง 25% ซึ่งเป็นผลจากการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบควบคุม การพัฒนาการออกแบบระบบน้ำมันเชื้อเพลิงและการระบายความร้อน เทคโนโลยีเทอร์โบชาร์จเจอร์ ระบบหัวฉีดและการเผาไหม้ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยในการเปิดตัว Bentayga ในปี 2558 เครื่องยนต์รุ่น W12 ได้รับการพัฒนาใหม่ทั้งหมด และยังเป็นรุ่นของเครื่องยนต์ที่ยังคงอยู่ในสายการผลิต ณ ปัจจุบัน โดยมีการติดตั้งระบบการปิดการทำงานของกระบอกสูบ ระบบไดเรคท์และพอร์ตอินเจคชั่น และระบบเทอร์โบคู่

  [​IMG]

  เอเอเอสฯ เปิดรับคำสั่งจอง Continental GT Convertible Speed ราคาเริ่มต้นที่ 27.2 ล้านบาท Continental GT Speed ราคาเริ่มต้นที่ 24.8 ล้านบาท และ Flying Spur Speed ราคาเริ่มต้นที่ 23.1 ล้านบาท พร้อมการรับประกันโดยโรงงานผู้ผลิตและบริการผู้ช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง นาน 3 ปีเต็ม พร้อมรับตัวเลือกสำหรับแผนต่อระยะเวลาการรับประกันโดยโรงงานผู้ผลิต (Bentley Extended Warranty) สูงสุด 4 ปี

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ เบนท์ลีย์ แบงค็อก โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โทร. 080-925-9999 หรือ 02-261-1050 LINE Official Account: @bentleybangkokaas คลิก https://lin.ee/4JOaZyE8V
   

ความคิดเห็น

การสนทนาใน 'News' เริ่มโดย News, 19 กันยายน 2023

แบ่งปันหน้านี้