ชงกาแฟนมง่าย ๆ ด้วย 2 สูตรชงกาแฟ จาก Nespresso

การสนทนาใน 'อาหาร, เครื่องสำอาง และเสริมความงาม' เริ่มโดย nemophilanie, 28 กันยายน 2023

< Previous Thread | Next Thread >
 1. nemophilanie

  nemophilanie Member Member

  45
  0
  6
  หากคุณเป็นคอกาแฟที่ดื่มกาแฟนมเป็นประจำ อยากที่จะชงกาแฟนมดื่มด้วยตนเองและมีสูตรชงกาแฟที่ชื่นชอบอยู่แล้ว วันนี้เรามี 2 สูตรชงกาแฟนมที่ชงเองได้สบาย ๆ จาก Nespresso ที่พอได้ลิ้มลองแล้วจะต้องติดใจอย่างแน่นอน ทั้งเมนูกาแฟคาปูชิโน่ และเมนูกาแฟ ลาเต้ หอมนุ่มอร่อย

  1) สูตรชงกาแฟสูตรแรกเมนู ICED cappuccino หรือเมนู คาปูชิโน่ เย็นนั่นเอง ความพิเศษของสูตรนี้อยู่ที่ส่วนผสมต่าง ๆ ที่นำมาผสมรวมกับกาแฟคุณภาพจนเกิดรสชาติที่มีความคลาสสิก สำหรับส่วนประกอบก็มี แคปซูลกาแฟ Ristretto น้ำตาลทราย นมสดแช่แข็งปริมาณ 250 มิลลิลิตร ผงอบเชยป่นประมาณ 3 หยิบมือ ผงเครื่องเทศป่น 1 หยิบมือ ผงโกโก้ 1 หยิบมือ วิธีการทำก็คือ นำกาแฟแคปซูลที่เตรียมไว้ใส่เข้ากับเครื่องชงกาแฟ กดชงกาแฟแบบเอสเพรซโซ่ แล้วนำส่วนผสมที่เราเตรียมไว้เติมลงไปในกาแฟ เตรียมนมสดแช่แข็งใส่แก้วทรงสูง นำกาแฟเทลงบนนมสดแช่แข็งที่เตรียมไว้ ตกแต่งแก้วกาแฟด้วยเครื่องเทศต่าง ๆ เป็นอันเสร็จ คาปูชิโน่ ของ Nespresso เรียบร้อย

  2) สูตรชงกาแฟ สูตรที่สองเอาใจคนรักโกโก้ หอมนุ่มด้วยเมนูกาแฟ MOCCA LATTE ที่ผสมผสานเอาจุดเด่นของส่วนผสมหลาย ๆ อย่างออกมาอย่างลงตัว โดยส่วนผสมของเมนูนี้ประกอบไปด้วย แคปซูลกาแฟ Livanto นมสดเย็นปริมาณ 20 มิลลิลิตร นมสดร้อน 80 มิลลิลิตร ผงช็อกโกแลตจำนวน 8 กรัม และผงโกโก้ปริมาณตามต้องการ วิธีการทำคือใส่ผงโกโก้ลงในแก้วกาแฟ กดชงกาแฟเอสเพรซโซ่ ปริมาณ 40 มิลลิลิตร โดยเลือกใช้แคปซูลกาแฟสูตรที่ชื่นชอบ เมื่อผสมกาแฟและผงโกโก้อย่างลงตัวแล้ว ให้นำนมสดร้อนที่เตรียมไว้เทตามลงไปในแก้วกาแฟ หลังจากนั้นนำนมสดเย็นที่เตรียมไว้ใส่ลงไปใน เครื่องตีฟองนม จาก Nespresso โดยสามารถเลือกเป็นรุ่น Aeroccino 3 ที่สามารถสร้างฟองนมละมุน แล้วเทตามลงไปบนกาแฟ ปิดท้ายด้วยการโรยผงโกโก้ลงบนฟองนม เพียงเท่านี้ก็ได้เมนูกาแฟนม ลาเต้ สุดอร่อยแล้ว

  แต่ละเมนูไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแต่ต้องคำนวนสัดส่วนของกาแฟและส่วนผสมอื่น ๆ ให้ดีในปริมาณที่พอเหมาะ รวมถึงตัวช่วยที่ทำให้สะดวกมากขึ้นอย่างเครื่องชงกาแฟ และ เครื่องตีฟองนม ที่ได้มาตรฐาน เพียงเท่านี้ไม่ว่าจะเมนูกาแฟนมไหน ๆ ก็เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถชงได้


  ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่

  https://www.nespresso.com/recipes/th/th/015CAP-cappuccino-aeroccino3.html

  https://www.nespresso.com/recipes/th/th/16730BOR-borgia-mocha-barista.html
   
 2. Zeeiew

  Zeeiew New Member Member

  10
  0
  1
< Previous Thread | Next Thread >

แบ่งปันหน้านี้